Bkav Pro

Khuyen mai Bkav Pro 2013

Mon05102021

Last update01:35:43 AM GMT

Back Bảo mật An ninh mạng PRISM - Chương trình giám sát toàn cầu gây chấn động của chính phủ Mỹ

PRISM - Chương trình giám sát toàn cầu gây chấn động của chính phủ Mỹ

PRISM - Chương trình giám sát toàn cầu gây chấn động của chính phủ MỹPRISM, chương trình thu thập dữ liệu người dùng thông qua 9 hãng công nghệ lớn như Google, Facebook… gây chấn động của chính phủ Mỹ, thực chất đáng sợ như thế nào?

PRISM - Chương trình giám sát toàn cầu gây chấn động của chính phủ Mỹ

Toàn nước Mỹ rúng động sau khi hai tờ báo Washington Post và The Guardian “phanh phui” sự tồn tại của PRISM - Chương trình thu thập thông tin người dùng của Cục An ninh quốc gia Mỹ (NSA), Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phối hợp cùng 9 hãng công nghệ lớn nhất thế giới. PRISM cho phép chính phủ truy cập thông tin cá nhân của người dùng Mỹ trong ít nhất 6 năm qua. Thực chất, PRISM là gì?

PRISM là chương trình tuyệt mật của chính phủ

Đây là tên mã cho một chương trình của chính phủ Mỹ. Theo tài liệu rò rỉ mà hai tờ Washington Post và The Guardian có được, nó bắt đầu từ năm 2007 và ngày càng được chính phủ Mỹ ủng hộ. Mục đích ban đầu của PRISM là quản lí các đường dây liên lạc có giá trị qua máy chủ của Mỹ song thực tế, quy mô của nó lớn hơn nhiều.

PRISM cho phép NSA truy cập vào máy chủ của hàng loạt hãng công nghệ lớn mà chưa từng có tiền lệ. 9 hãng công nghệ lớn trong chương trình là Microsoft, Yahoo, Google, Facebook, PalTalk, AOL, Skype, YouTube, Apple. Như vậy, các cơ quan này có thể gián điệp công dân Mỹ mà họ không hề hay biết. Trong khi đó, NSA theo luật chỉ được phép quản lí thông tin liên lạc nước ngoài.

Dữ liệu mà PRISM thu thập bao gồm: nhật kí kết nối, tài liệu, email, ảnh, đoạn chat âm thanh/video. Skype có thể bị giám sát các cuộc gọi âm thanh, video, chat, chuyển file trong khi các dịch vụ của Google như Gmail, gọi thoại/video, file Google Drive, thư viện ảnh, từ khóa tìm kiếm đều là đối tượng bị theo dõi. Facebook, Microsoft hay các công ty còn lại cũng tương tự. Tức là, PRISM bao phủ gần như mọi thứ người dùng thực hiện trên mạng.

Hợp tác có tranh cãi với các “ông lớn” công nghệ

Đối tác đầu tiên của PRISM được cho là Microsoft, vào năm 2007. Các công ty khác chậm chạp tham dự và Apple mới tham gia gần đây. Nguyên nhân các hãng công nghệ phải làm theo là vì họ không có lựa chọn nào khác. Điều gây sốc hơn nữa là PRISM hoàn toàn hợp pháp. Chính phủ bảo trợ cho chương trình nhiều năm nay và không có dấu hiệu sẽ dừng lại sớm.

Quay trở lại năm 2007, sức ép từ công chúng buộc chính quyền Tổng thống Geogre Bush dừng chương trình giám sát công dân khởi đầu từ năm 2001. Dù vậy, có vẻ như chính quyền đã tìm cho chương trình một “ngôi nhà” khác.

PRISM lọc ra thông tin có giá trị trong số dữ liệu đồ sộ mỗi ngày và xác định xem đối tượng đang bị theo dõi có phải “kẻ xấu” thật sự hay không. NSA lại sử dụng phương pháp khá “nực cười”: chỉ cần chuyên gia NSA có “51%” tin tưởng đối tượng là người “ngoại quốc” là xong.

Đạo luật Bảo vệ Mỹ năm 2007 cho phép giám sát điện tử các đối tượng mà không cần giấy phép nếu “có lí do tin tưởng” là người ngoại quốc. Điều đó giải thích vì sao có bộ lọc “51%” như đã đề cập ở trên. Tiếp đó, Đạo luật FISA sửa đổi năm 2008 tránh cho các công ty khỏi bị pháp luật “sờ gáy” khi bàn giao thông tin cho chính phủ. Đó là nguyên do vì sao PRISM có tư cách pháp lý đầy đủ.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-
Thẻ diệt virus Bkav Pro Internet Security Thẻ diệt virus Bkav Pro Internet Security Thẻ diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại Smartphone
Bkav Pro 299.000đ/1máy
Giảm giá 399.000đ/2máy

Mua Online giá 169.000đ
Bkav Pro Mua 2 tặng 2
Giá 598.000đ/4thẻ/4máy

Mua Online 598.000đ/4máy
Bkav Mobile cho ĐTDD
Mua 2 tặng 1 giá 598.000đ/3

Mua Online giá 239.000đ

Theo Gizmodo

Bkav Pro 2013 Mua 1 tang 1
 

Thông tin Liên hệ Bkav Pro:

  • LH mua hàng: 0973.464.139 - YM: DaoHuyen
  • Địa chỉ 1: Số 45 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: 216 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM