Bkav Pro

Khuyen mai Bkav Pro 2013

Mon05102021

Last update01:35:43 AM GMT

Back Bảo mật An ninh mạng Cảnh báo các email giả mạo doanh nghiệp để lừa người tiêu dùng

Cảnh báo các email giả mạo doanh nghiệp để lừa người tiêu dùng

Cảnh báo các email giả mạo doanh nghiệp để lừa người tiêu dùngGần đây, nhiều người dùng đã liên tục phản ánh về việc nhận được những email giả mạo có đuôi trùng tên với các doanh nghiệp lớn. Do đó, với những email có dấu hiệu "lạ" như đính kèm đường dẫn, tải file... người dùng nên thận trọng gọi điện thoại xác nhận trước khi làm theo yêu cầu.

Cảnh báo các email giả mạo doanh nghiệp để lừa người tiêu dùng

Doanh nghiệp càng nổi tiếng thì số lượng email giả mạo càng nhiều

Mới đây, tại hội thảo Security World 2013, ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Bộ phận An ninh mạng Bkav cho biết, trong năm 2013 một kiểu tấn công phổ biến của các phần mềm gián điệp là giả mạo email của những công ty lớn và đính kèm file .doc có chứa mã độc.

Tuy nhiên, khi phân tích kỹ địa chỉ người gửi, chúng ta có thể thấy được địa chỉ IP, email thực sự được gửi đi và tin tặc đã mạo danh địa chỉ email của doanh nghiệp viễn thông lớn để lừa người dùng tải file về để cài đặt mã độc

Việc giả mạo email của các doanh nghiệp, ngân hàng, nhà cung cấp dịch vụ Internet tương đối phổ biến và xuất hiện ngay từ khi các đơn vị này bắt đầu gửi email thông báo đến cho khách hàng. "Doanh nghiệp nào càng nổi tiếng thì số lượng email giả mạo xuất hiện càng nhiều.

Hiện có 3 dạng giả mạo email phổ biến:

  • Đầu tiên là lập các tài khoản email gần giống với địa chỉ email của những doanh nghiệp nổi tiếng như Microsoft, Google, Yahoo...
  • Hình thức thứ 2 là kẻ xấu lợi dụng các kẽ hở về bảo mật trong hệ thống email của người nhận, tên miền doanh nghiệp để gửi đi các email có đuôi giống hệt với email công ty nổi tiếng.
  • Cuối cùng, một hình thức giả mạo khác thường được tin tặc sử dụng là thông qua các công cụ để mạo danh email của doanh nghiệp (fake email)

Hình thức kẻ xấu lợi dụng email của các công ty nổi tiếng rất phổ biến và sẽ tiếp diễn mạnh trong thời gian tới. Do đó, người sử dụng khi nhận được các email khuyến mãi, thông báo dịch vụ, thay đổi mật khẩu của ngân hàng, doanh nghiệp... phải để ý kỹ địa chỉ email của người gửi. Nếu trong email đó có các file đính kèm, đường link hay thiết lập lại tài khoản... người dùng phải thận trọng khi làm theo hướng dẫn và tốt nhất nên gọi điện đến công ty đó xác minh lại thông tin.

CHÚ Ý: để được cảnh báo virus và được Tư vấn Hỗ trợ và nhận Key Download mới nhất của phần mềm diệt Virus này hãy Tham gia nhóm Facebook tại đây

-
Thẻ diệt virus Bkav Pro Internet Security Thẻ diệt virus Bkav Pro Internet Security Thẻ diệt virus Bkav Mobile Security cho điện thoại Smartphone
Bkav Pro 299.000đ/1máy
Giảm giá 399.000đ/2máy

Mua Online giá 169.000đ
Bkav Pro Mua 2 tặng 2
Giá 598.000đ/4thẻ/4máy

Mua Online 598.000đ/4máy
Bkav Mobile cho ĐTDD
Mua 2 tặng 1 giá 598.000đ/3

Mua Online giá 239.000đ

Theo TP

Bkav Pro 2013 Mua 1 tang 1
 

Thông tin Liên hệ Bkav Pro:

  • LH mua hàng: 0973.464.139 - YM: DaoHuyen
  • Địa chỉ 1: Số 45 ngõ 335 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội (xem bản đồ đường đi)
  • Địa chỉ 2: 216 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội
  • Số 235B Nguyễn Văn Cừ, quận 1, TPHCM
  • Số 298 Cao Lỗ, phường 4, quận 8, TPHCM